Trở lại   Học tiếng Trung | Du học Trung Quốc » DU HỌC TRUNG QUỐC - DU HỌC SINH TRUNG QUỐC » Các vấn đề chung khi Du học Trung Quốc

Các vấn đề chung khi Du học Trung Quốc Làm visa, giấy tờ đi lại, tàu xe, ăn, uống, ở.. khi sang Trung Quốc




Người Việt Nam đi Trung Quốc có cần xin visa không?

Các vấn đề chung khi Du học Trung Quốc


Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
Old 06-04-2018, 03:36 PM
  post #1
wphoabinh
Junior Member
 
ID: 197690
Tham gia: 25-10-2017
Giới tính: Hiden
Bài gởi: 17
Cảm ơn: 0
Được cảm ơn: 0 lần trong 0 bài viết
Default Người Việt Nam đi Trung Quốc có cần xin visa không?

Tư vấn thủ tục xin visa Trung Quốc – Liên hệ 0904677628

Người Việt Nam đi Trung Quốc có cần xin visa không? Là công dân Việt Nam, bạn sẽ được đi lại tự do tại 44 quốc gia trên thế giới mà không cần visa, tuy nhiên mặc dù là nước láng giềng với nước ta nhưng Trung Quốc không nằm trong danh sách này, vì vậy khi muốn đi du lịch sang đây bạn vẫn phải xin visa như các quốc gia khác.

Các loại visa Trung Quốc

Visa trung quốc có rất nhiều loại, tuy nhiên nếu xin để đi du lịch bạn chỉ cần quan tâm đến loại visa L. Visa L là loại visa cấp cho người muốn tới trung quốc du lịch khám phá trong vòng 3 tháng được phép sang TQ 1 lần và thời gian lưu trú lại bên Trung Quốc là tối đa 15 ngày. Nếu tổng cộng có 9 người trở lên cùng một tập thể nhập cảnh với mục đích du lịch thì sẽ cấp visa tập thể. Thông thường visa chỉ xin được trong vòng giới hạn 1 năm, khi hết thời hạn hiệu lực của visa bạn phải quay trở lại nước mình cư trú để gia hạn


Hướng dẫn cách xin visa Trung Quốc
Để xin visa Trung Quốc bạn có thể đến đại sứ quán của nước này tại Việt Nam, địa chỉ đại sứ quán Trung Quốc ở nước ta là:

Hồ Chí Minh: 75 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Hà Nội: 46 Phố Hoàng Diệu
Trước khi xin visa Trung Quốc bạn cần. chuẩn bị sãn và đầy đủ các giấy tờ, thủ tục như:

Hộ chiếu gốc (phải còn hạn trên 6 tháng, và còn tối thiểu 3 trang trắng để đóng visa)
1 ảnh 4×6 (phải chụp trên nền trắng)
2 Ảnh 4×6
Hộ chiếu photo, CMT photo
Booking vé máy bay, booking. phòng khách sạn bản gốc và photo
Khi đến đại sứ quán Trung Quốc bạn sẽ được. cấp tờ khai để điền mọi thông tin cá nhân cần thiết vào và nộp lại. Nếu hồ sơ của bạn không vấn đề gì, Đại sứ quán sẽ cấp cho bạn 1 giấy .hẹn trả visa (thường là trong 4 ngày làm việc từ thứ 2- thứ 6 không kể ngày nghỉ lễ phía Việt Nam và Trung Quốc). Sau đó, bạn sẽ phải đến Ngân hàng TQ để thanh toán phí làm visa. Bạn nên quy đổi tiền Việt ra tiền usd trước vì ở đây chỉ nhận USD không nhận tiền Việt.


* Để biết thêm thông tin chi tiết về xin visa Trung Quốc cũng như các dịch vụ visa Việt Nam khác.Quý khách vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hoà Bình

Địa chỉ: Tầng 5, 559 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 0904 677 628
Nguồn: workpermit.vn
wphoabinh is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

DU HOC TRUNG QUOC Bookmarks DU HOC TRUNG QUOC

Ðiều Chỉnh

Quuyền Hạn Của Bạn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Chuyển đến

Chủ đề tương tự
Ðề tài Người Gởi Chuyên mục Trả lời Bài mới gởi
红楼梦-Hồng Lâu Mộng cuunon0811 Văn học Trung Quốc 266 09-10-2012 02:25 AM
Cộng đồng mạng Việt Nam – Trung Quốc ! Họ quan tâm điều gì của nhau? doanphuctuan Phút thư giãn 4 27-08-2012 02:51 PM
Anh có thích nước Mỹ không ? - Tân Di Ổ doanphuctuan Văn học Trung Quốc 23 08-05-2012 06:28 PM
Những điều răn của cổ nhân! 岁月无声 Văn hóa - Nghệ thuật Trung Hoa 0 22-03-2010 11:41 AM
Đạo đức kinh Trantamquan Văn học Trung Quốc 4 17-01-2009 11:03 PM


Múi giờ GMT. Hiện tại là 10:16 PM.